หลายเหตุผลว่าทำไมความสูงของเตียงคุณจึงมีความสำคัญ​

เมื่อทำการเลือกเตียงใหม่มันง่ายที่จะเลือกความสบายและดีไซน์ของเตียงก่อน อย่างไรก็ตาม ความสูงของเตียงเป็นสิ่งที่สำคัญมากทีเดียว ความสูงของฟูกของคุณสามารถทำให้ห้องนอนคุณดูสวยและดูมีสัดส่วน ไม่ต้องพูดถึงความสบายของคุณเมื่อตื่นขึ้นมาในทุกเช้าเลยจงนำความลึกของฟูกของคุณและฐานรองที่นอนมารวมกันกับความสูงของกรอบเตียงของคุณเพื่อคิดความสูงของเตียงคุณจากพื้น

ความสบาย

มันอาจเป็นเหตุผลสำคัญที่สุดที่อยู่เบื้องหลังความสำคัญของความสูงของเตียง คือ มันมีผลต่อความสบายและการใช้ชีวิตของคุณ ความง่ายในการลุกออกจากเตียงนั้นขึ้นอยู่กับความสูงของเตียงคุณก็คงไม่ต้องการที่จะมาออกแรงมากในการลุกออกจากเตียงหรอกในช่วงเวลาเดียวกันคุณก็ไม่ต้องการกระโดดขึ้นเตียงคุณในเกือบทุกคืนเช่นกัน

ความสูงของเตียง

ความสูงของเตียงโดยเฉลี่ยในปัจจุบันนี้คือประมาณ 25 นิ้ว ที่ความสูงนี้ เท้าของคุณจะสามารถแตะถึงพื้นได้เมื่อคุณนั่งบนริมฟูกส่วนเตียงโบราณนั้นค่อนข้างสูง อยู่ที่ 36 นิ้วจากพื้นในขณะที่เตียงสมัยใหม่นั้นจะอยู่ที่ 18 นิ้วความสูงของเตียงควรสัมพันธ์กันกับความสูงของคุณและปรับตามส่วนสูงของคนนอน

อายุ

อายุของคุณนั้นอาจส่งผลต่อความสูงของเตียงที่คุณต้องการ ผู้สูงอายุต้องการเตียงที่สามารถขึ้นและลงได้โดยไม่ต้องออกแรงมาก อย่างไรก็ตาม สำหรับเด็ก ๆ ความสูงของเตียงและความสะดวกในการขึ้นลงเตียงนั้นกลับไม่ใช่ความสำคัญหากลูกของคุณยืนยันว่าอยากได้เตียงสองชั้นเช่นเดียวกับเด็กคนอื่น ๆ อย่ากังวลไปเตียงสองชั้นนั้นเป็นสิ่งที่จะทำให้ลูกของคุณพอใจและสามารถช่วยประหยัดพื้นที่ได้อีกด้วย

ฮวงจุ้ย

ตามฮวงจุ้ยแล้วความสูงของเตียงคุณสามารถกำหนดคุณภาพของการนอนของคุณได้และรวมถึงอารมณ์ของคุณโดยวัดจากระดับฉีคำว่าฉี (Chi)นั้นเป็นคำจีนโบราณซึ่งแปลว่าพลังงาน พลังงานฉีจำเป็นต้องอยู่ล้อมรอบเตียงของคุณเตียงที่สั้นเกินไปจะปิดกั้นการไหลเวียนของพลังงานซึ่งจะทำให้คุณนอนหลับได้ไม่ดีในขณะที่เตียงที่มีความสูงมากเกินไปจะทำให้คุณนอนไม่หลับ เคล็ดลับคือเลือกความพอดีตรงกลางโดยไม่ปิดกั้นพื้นที่ใต้เตียงของคุณ

ประโยชน์ของความสูงของเตียงที่หลากหลาย

เตียงที่สูงกว่าอาจมีพื้นที่มากกว่า นึกถึงโครงเตียงที่สูงกว่ามาตรฐานที่ช่วยเพิ่มความสูงให้กับเตียง ส่วนเตียงที่ต่ำกว่านั้นจะดูทันสมัยมากกว่าและอาจมีความสวยงามที่คุณชื่นชอบ เตียงที่ต่ำกว่านั้นยังเหมาะสำหรับเด็ก ๆ เพราะว่าพวกเขาสามารถปีนขึ้นลงได้อย่างง่ายดายและหากเด็กตกลงมามันก็จะไม่สูงมาก ผู้สูงอายุอาจจะชอบเตียงที่ใหญ่เนื่องจากพวกเขาสามารถลุกเข้าออกจากเตียงได้อย่างสะดวกสบายกว่านั้นเอง

แหล่งที่มา : http://homeguides.sfgate.com/standard-height-bed-mattress-floor-97238.html

https://www.dreams.co.uk/sleep-matters-club/4-reasons-why-your-bed-height-actually-matters