คุณสามารถวางฟูกไว้บนพื้นได้ไหม​

โดยปกติแล้ว คนส่วนใหญ่มักจะใช้ฟูกวางไว้ตามพื้นหรือที่ว่าง เพื่อใช้แทนที่นอนของพวกเขา แล้วจะเกิดอะไรขึ้นหากคุณต้องการที่จะวางฟูกไว้บนพื้นแทน ซึ่งก็มีหลายสถานการณ์มากที่จะทำให้มันเกิดเหตุการณ์เหล่านั้น ยกตัวอย่างเช่น มีคนสำคัญจะมาเยี่ยมบ้านคุณในเร็วนี้ หรือคุณยังไม่ได้เปลี่ยนพื้นบ้านของคุณให้ดูดีเท่าที่ควร บางคนอาจต้องการนอนราบบนพื้นดีกว่าที่จะนอนบนเตียงสูงๆ ซึ่งจากสถานการณ์เหล่านี้ หากเปลี่ยนเตียงนอนแสนนุ่มของคุณให้กลายเป็นฟูกนอน ก็ดูเหมือนจะเป็นทางเลือกที่ดี แน่นอนว่าต้องไม่ช่ฟูกที่ดูเก่าคร่ำครึ แต่ต้องเป็นฟูกที่มีดีไซน์สวยงามเหมาะสำหรับทุกโอกาส

อันดันแรก คุณต้องเริ่มจากการเปลี่ยนนิสัย ไม่นอนบนพื้น ฟูกนุ่มๆสามารถกลายเป็นแหล่งรวมเชื้อราบนพื้นได้เป็นอย่างดี ในความเป็นจริงแล้ว หากวางฟูกไว้บนพื้นไม่ว่าฟูกแบบไหนก็สามารถเป็นแหล่งรวมเชื้อราและอาจรวมถึงเชื้อแบคทีเรียต่างๆด้วย สารขนาดเล็กต่างๆจากฟูกนอนสามารถเข้าสู่ร่างกายของคุณได้ผ่านทางลมหายใจหรือเหงื่อของคุณที่ออกตอนนอนบนฟูก ซึ่งสารเหล่านี้สามารถเพิ่มจำนวนเชื้อแบคทีเรียและเชื้อราได้ ซึ่งจะเป็นอันตรายต่อสุขภาพ หากคุณมีความจำเป็นต้องใช้ฟูกนอนที่ถูกออกแบบมาให้วางไว้บนพื้น ก็ควรที่จะดูแลรักษาความสะอาดให้ดีๆ

ฟูกมีอยู่ด้วยกัน 2 ประเภทหลัก

1.ฟูกแบบพับเก็บได้

หรือเรียกกันอีกอย่างว่า ฟูกพับสามทบ แทบจะปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ฟูกที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้คือ ฟูกแบบพับเก็บได้ ด้วยความที่มันมีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา พกพาสะดวก และมีราคาถูกกว่าฟูกขนาดใหญ่ เหมาสำหรับทำเป็นเตียงเสริมให้กับแขกที่มานอนค้างที่บ้าน และด้วยความที่มีขนาดเล็กและพกพาสะดวก จึงเหมาะสำหรับการเอาไปทัศนศึกษาอีกด้วย หากใช้สิ่งนี้คุณไม่จำเป็นต้องหาอะไรมาปูรองก่อนที่จะกางฟูก แต่จะเหมาะมากหากนำไปวางไว้บนเตียงพับได้ ที่ขนาดความกว้างความยาวใกล้เคียงกับฟูก

2. ฟูกแบบม้วน

หรือเป็นที่รู้จักกันอีกชื่อหนึ่งว่า เตียงญี่ปุ่น ฟูกทาทามิหรือฟูกม้วน มีความคล้ายคลึงกับฟูกแบบพับได้ แต่สามารถม้วนเก็บได้ ซึ่งฟูกแบบนี้จะสามารถพับได้และมีลักษณะเหมือนเป็นของธรรมชาติซึ่งแตกต่างจากฟูกแบบพับซึ่งมีลักษณะเป็นแบบสามมิติดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้น แต่ที่เหมือนกันคือมันไม่สามารถนำมาใช้ปูที่พื้นได้โดยตรง แต่เหมาะสำหรับการนำไปวางบนเตียงพับ ซึ่งฟูกชนิดนี้มักจะมีขนาดใหญ่และสามารถวางไว้บนอะไรก็ได้ตามที่เราต้องการ แต่โดยทั่วไปแล้วจะมีน้ำหนักเบากว่าฟูกแบบพับเก็บได้ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะทำมาจาก ใยไหม ใยสังเคราะห์ และบางครั้งอาจเพิ่มความนุ่มด้วยการยัดโฟมเข้าไปด้านใน

คุณควรมีฟูกติดตู้เก็บของไว้ซักอันสองอัน เผื่อได้ใช้ในตอนที่แขกคนพิเศษมาเยี่ยมบ้าน และควรมีอีกอันเก็บไว้บนรถสำหรับเหตุการณ์ฉุกเฉินต่างๆ อย่างเช่น เผลือดื่มมากเกินไป

แหล่งที่มา: https://insidebedroom.com/best-floor-mattresses

Best Floor Mattress 2023: Our Top Picks