อะไรอยู่ในที่นอน?​

ที่นอนนั้นมีอยู่หลายประเภท ซึ่งแต่ละประเภทก็แตกต่างกันไปทั้งในด้านโครงสร้าง คุณลักษณะพิเศษ และเทคโนโลยี แต่ก็สามารถจำแนกได้เป็นห้าหมวดใหญ่ๆ ได้แก่ ที่นอนสปริงแบบดั้งเดิม (traditional spring) ที่นอนแบบ pocket springที่นอนแบบผสมผสาน(combination) ที่นอนแบบ advancedและที่นอนเมมโมรี่โฟม ซึ่งที่นอนแต่ละแบบก็มีคุณสมบัติต่างกัน และคุณควรพิจารณาให้ดีในการเลือกที่นอนให้เหมาะกับคุณ​

ที่นอนสปริงแบบดั้งเดิมคืออะไร?​

ที่นอนสปริงแบบดั้งเดิมถูกสร้างขึ้นจากสปริงที่เชื่อมต่อกันหลายๆ อันด้วยกรอบลวดโลหะเพื่อเพิ่มการรองรับแบบพิเศษ สปริงที่ถูกยึดติดกันตามระบบที่จะรองรับบริเวณที่คุณใช้นอนจะทำให้คุณรู้สึกถึงความสบายอันยอดเยี่ยม ที่นอนแบบนี้ได้มอบคุณค่าให้กับผู้นอนอย่างน่าอัศจรรย์เมื่อเทียบกับมูลค่าที่คุณจ่ายไป และมันยังมีระดับความสบายหลายระดับให้คุณได้เลือกอีกด้วย มีตั้งแต่ที่นอนที่เหมาะกับคนที่มีปัญหาปวดหลังอยู่บ่อยๆ ไปจนถึงที่นอนแบบที่นุ่มกว่า การรองรับส่วนใหญ่มาจากสปริงโลหะที่มีอยู่ทั่วทั้งภายในที่นอน​

ที่นอนแบบ pocket spring คืออะไร?

ที่นอนแบบ pocket springนั้น จะมีถุงผ้าหุ้มตัวสปริงแต่ละตัวซึ่งเรียงตัวอย่างอิสระอยู่ภายในที่นอน ตัวสปริงไม่ได้ถูกยึดให้ติดกัน และนั่นทำให้สปริงสามารถเคลื่อนไว้ได้อย่างอิสระ ซึ่งจะไปช่วยกระตุ้นการรองรับ และการโอบรัดร่างกายของผู้นอนได้ดี และในกรณีที่คุณใช้เตียงร่วมกับผู้อื่น การเคลื่อนไหวแบบอิสระของสปริงยังช่วยป้องกันไม่ให้พวกคุณต้องกลิ้งมานอนเบียดกันในขณะที่คุณกำลังหลับอีกด้วย

ที่นอนแบบผสมผสานคืออะไร?

ที่นอนแบบผสมผสานนั้น จะรวมสิ่งที่ดีที่สุดของทั้งสองแบบไว้ด้วยกัน การผสมผสานระหว่างงานฝีมือแบบดั้งเดิม และเทคโนโยลีในที่นอนอันล้ำสมัยจากโรงงานผู้ผลิตชั้นนำ ที่นอนแบบนี้จะรวบรวมการรองรับแบบดั้งเดิม และความสบายของสปริงซึ่งเป็นการเพิ่มประโยชน์ในการลดแรงกดดันที่ชั้นบนสุดของที่นอน เพื่อที่จะมอบความสบายสูงสุด และช่วยให้คุณได้รับการพักผ่อนที่สบายที่สุดตลอดคืน

ที่นอนแบบ advanced คืออะไร?

ที่นอนแบบ advancedนั้น ทำขึ้นจากด้วยวัสดุพิเศษ เช่น ยางพารา เจล และเมมโมรี่โฟมแทนที่จะใช้สปริงแบบดั้งเดิม ที่นอนแบบ advanced ถูกออกแบบมาให้โอบรัดร่างกายของคุณ กระจายน้ำหนักไปทั่วทั้งที่นอน ให้การรองรับที่ดีที่สุด และลดการกดทับแต่ละจุด ที่นอนประเภทนี้ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อช่วยรักษาอุณหภูมิที่สบายที่สุดให้คุณตลอดทั้งคืน

ที่นอนเมมโมรี่โฟมแบบ TEMPUR คืออะไร?

ที่นอนเมมโมรี่โฟมแบบ TEMPUR ทุกอัน ถูกสร้างขึ้นมาอย่างชาญฉลาด เพื่อให้เหมาะกับรูปร่างของแต่ละคนและมอบความสบายอย่างสุดยอดในการนอนหลับให้แก่คุณ ที่นอนแบบนี้มีประโยชน์มากๆ โดยเฉพาะกับคนที่มีปัญหาปวดหลัง เนื่องจากพื้นผิวของที่นอนจะช่วยให้กระดูกสันหลังของคุณเรียงตัวอย่างถูกต้อง ที่นอนแบบ TEMPUR ยังประกอบไปด้วยโฟมแบบพิเศษที่จะมอบความรู้สึกเย็นสบายให้แก่คุณในยามค่ำคืนอีกด้วย

ที่มา: http://www.dreams.co.uk/bed-mattress-guide/what-goes-into-our-mattresses