3 วิธี ในการกำจัดมือถือของคุณออกจากห้องนอน​

รู้หรือไม่ว่าการเสพติดโทรศัพท์สมาร์ทโฟนของคุณนั้นได้ข้ามระดับอีกขั้นของการผิดหลักอนามัย เมื่อคุณไม่สามารถหลับได้หากไร้โทรศัพท์ข้างกาย นักวิทยาศาสตร์ค้นพบว่าการสูญเสียการนอนหลับเรื้อรังของคนเรานั้นเกี่ยวข้องในการอนุญาตให้อุปกรณ์เหล่านี้มาอยู่ในพื้นที่การนอนหลับ ในขณะที่มีการถกเถียงว่าแสงสีฟ้าเป็นประเด็นสำคัญในการขับเคลื่อนให้ห้องนอนปราศจากอุปกรณ์เทคโนโลยี แต่ก็ไม่ได้เป็นเพียงปัจจัยเดียวที่เราจะได้รับประโยชน์ในการทำให้ห้องนอนเป็นเขตสงวนเพื่อการนอน คุณยังจะได้รับประโยชน์มากมายจากสิ่งเหล่านี้:

หยิบหนังสือเล่มใหม่มาอ่านแทน

ทำการหยิบหนังสืออ่านแทนที่จะหยิบโทรศัพท์ของคุณหากคุณยังไม่พร้อมที่จะนอนหลับ โคมไฟอ่านหนังสือจะไม่ปล่อยการกระตุ้นแสงสีฟ้าแบบเดียวกับหน้าจอดิจิทัล เปิดทางให้คุณเริ่มมีวงจรการนอนหลับธรรมชาติเมื่อตาคุณเริ่มปิด

ให้ความใส่ใจคนที่เรารักมากขึ้น

คนรักของเรานั้นน่ากอดมากกว่าโทรศัพท์มือถือเป็นไหนๆ การเชื่อมต่อเทคโนโลยีเหล่านี้ยังเป็นอันตรายกับการเชื่อมต่อสัมพันธ์ในชีวิตจริง หากคุณต้องการที่จะหลีกเลี่ยงการทำลายอารมณ์บนเตียงนอน สิ่งที่ดีที่สุดคือการนำโทรศัพท์ของคุณออกไปจากส่วนประกอบ และพัฒนาการสื่อสารโดยรวมกับคู่รักของคุณ

คุณจะลดการได้รับรังศี

โทรศัพท์มือถือปล่อยรูปแบบของรังศีไม่ก่อไอออนของแม่เหล็กไฟฟ้าซึ่งเนื้อเยื่อร่างกายมนุษย์ที่อยู่ไกล้โทรศัพท์สามารถซึมซับได้ และการส่งผ่านเหล่านี้ “อาจก่อมะเร็ง” นอกจากนี้ความเสี่ยงนี้จะมากขึ้นหลายเท่าหากคุณถือโทรศัพท์ไว้กับตัวคุณ ความเสี่ยงจะน้อยมากและน้อยลงหากตัดการเชื่อมต่อโทรศัพท์กับวายฟาย และจะดีกว่านั้นหากปิดเครื่องไปเลย

อย่าดูถูกหน้าที่ของเตียงที่มีฮวงจุ้ยที่ดีองค์ประกอบทุกส่วนของเตียงนั้นจะสนับสนุนพลังงานของคุณหรือทำให้คุณอ่อนแอลง ตั้งแต่การออกแบบและวัตถุดิบของกรอบเตียง รวมไปถึงคุณภาพของที่นอน หน้าที่ฮวงจุ้ยของเตียงและห้องนอนของคุณนั้นสัมพันธ์กับสุขภาพของคุณ ความเป็นอยู่ที่ดี รวมถึงคุณภาพของความสัมพันธ์ในชีวิตของคุณนั้น เป็นสิ่งที่ไม่ควรประเมิณค่าต่ำ

หัวเตียงดี: หัวเตียงที่มีฮวงจุ้ยที่สุดคือแบบที่แข็งแรงและทำจากไม้ หรือแบบหุ้มเบาะ เพราะจะมีความผสมผสานของความมั่นคงกับความอ่อนโยน และสนับสนุนพลังฮวงจุ้ยสำหรับตัวคุณและห้องนอน

ที่นอนดี:

ที่นอนมีหลายแบบมากมายในท้องตลาด จงเลือกอย่างฉลาด และลงทุนกับแบบที่จะสนับสนุนการนอนและการผ่อนคลาย อย่าซื้อที่นอนใช้แล้ว คุณไม่มีทางรู้ว่ามีพลังงานแบบไหนสะสมอยู่จากเจ้าของบุคคลก่อน

ความสูงดี:

เพื่อการรับพลังงานจักรวาลที่เรียกว่าพลังงานชี่ให้หมุนเวียนอย่างอิสระบริเวณรอบเตียง ดังนั้นจึงต้องมีการทำความสะอาดและบำรุงพลังงานของคุณในขณะที่กำลังหลับ ควรมีระดับความสูงจากพื้นของเตียงที่สมเหตุสมผล เตียงนอนที่มีลิ้นชักบิวท์อินข้างใต้จึงถือว่าเป็นเตียงที่มีฮวงจุ้ยไม่ดี

นอน นอน และนอนให้มากขึ้น!

กำจัดโทรศัพท์ของคุณออกจากเตียงนอน และเพลิดเพลินไปกับความเงียบสงบ ปล่อยให้ความคิดที่อยู่ในหัวของคุณได้โลดแล่น และปล่อยให้การนอนหลับพาไปเมื่อพร้อม ดีกว่าที่จะให้โทรศัพท์ของคุณเป็นปัจจัยกำหนด

แหล่งที่มา : https://www.thespruce.com/things-that-make-a-good-feng-shui-bed-1274335

http://www.huffingtonpost.com/2014/11/03/no-phone-in-bed_n_6022284.html